Chất độc trong ngành Nail

Những nguy hiểm nơi làm việc

Nghề Nail đem lại khá nhiều cơ hội cho người Việt chúng ta trên xứ người.  Nhờ đức tính cần cù, kiên nhẫn và khéo léo, người Việt đã thống trị ngành Nail tại Hoa Kỳ và tạo nên bao cơ nghiệp vẻ vang.

Tuy nhiên, bên cạnh sự thành công rực rỡ đó, như quý vị đã biết, chúng ta luôn bị một mối nguy hiểm lớn đang rình rập, đó là các hóa chất độc hại mà chúng ta phải đối mặt mỗi ngày trong nghề. 

Các hợp chất hóa học

Vì nghề nghiệp, các anh chị làm tóc, làm móng hằng ngày phải tiếp xúc và hít thở các hóa chất cực độc có khả năng gây ung thư, làm xáo trộn hoạt động của các tuyến nội tiết, tổn hại các tế bào thần kinh, độc hại cho da, đường hô hấp và cơ quan sinh dục.

Ba hóa chất nguy hiểm nhất là formaldehyde, toluene, và dibutyl-phthalate (DBP).

  1. Formaldehyde gây những chứng bệnh ngoài  da, làm cay mắt, nhịp tim hổn loạn,  giữ nước trong phổi.  Do đó phát sinh rất nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, khó thở, tức ngực, hen suyễn, hạ nhiệt độ cơ thể.  Formaldehyde còn làm xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.  Làm bệnh suyễn trở nên trầm trọng hơn.
  2. Toluene, chất này được pha vào nước sơn móng cũng làm cay mắt, ngứa mũi, làm cơ thể dễ mệt mỏi, choáng váng, vui buồn bất chợt, chóng mặt, nhức đầu, chảy nước mắt sống, lo lắng, khó ngủ, tê rần, ngứa ngoài da.  Trong trường hợp nặng, Toluen có thể gây tổn thương gan và thận.
  3. DBP trong nước sơn làm cay mắt, chảy nước mắt, khô rát cổ họng, khó chịu ở dạ dày. Quý vị đều biết phụ nữ tiếp xúc lâu ngày với hóa chất DBP có nguy cơ khó có thai, dễ bị hư thai hay sanh quái thai.

Thêm vào đó, một hóa chất khác cũng có ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người thợ, đó là Methyl methacrylate, hay MMA.  Chất này bốc hơi và thâm nhập vaò cơ thể qua đường hô hấp khi các chuyên viên làm móng tay pha trộn nó với bột polymer để đắp móng giả.  Khi mài móng có những hạt bụi rất nhỏ bay ra, xâm nhập vào cuống phổi và tích tụ ở góc phổi làm khó thở, tổn thương hệ thống thần kinh, làm có cảm giác như bị say rượu, rát da, cay mắt, khô cổ họng, tạo nên các bệnh về đường hô hấp.

Theo cơ quan bảo vệ môi trường liên bang (Federal Environmental Protection Agency), sau vài năm tiếp xúc với MMA, gan, thận, cơ quan sinh dục, phổi và hệ thống tuần hoàn sẽ bị tổn hại. 

Năm 1974, FDA khuyến cáo phải thay MMA bằng Ethyl Methacrylate (EMA) ít độc hại hơn.  Tuy nhiên nhiều tiệm Nail vẫn còn dùng MMA vì EMA quá đắt tiền so với MMA.  Nhưng dù sao đi nữa EMA vẫn không phải là chất an toàn vì chất này dễ bay hơi và hòa tan trong không khí gây nên các chứng bệnh khó thở và hen suyễn.

Sức khỏe là trên hết

Trong nghề, các chuyên viên làm Nail phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại 8-10 tiếng mỗi ngày, 6-7 ngày mỗi tuần.  Tác dụng độc hại của các hoá chất trên cơ thể các chuyên viên làm móng xảy ra theo một tiến trình chậm và lâu dài khiến chúng ta không thấy nguy hiểm lập tức.  Mỗi ngày đi làm, chúng ta đã bị hao tổn sức khỏe trong môi trường nguy hiểm và độc hại này.

  • Quý vị có bị cay mắt, ngứa ngáy da, nhức đầu, khó thở, ho, đau rát cổ họng?
  • Quý vị có  cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức các khớp xương, đau nhức gân và bắp thịt?
  • Quý vị có lo lắng nếu tiếp tục tiếp xúc với các hóa chất độc hại của ngành Nail có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khó chữa trị?

Hãy tẩy độc cho cơ thể

Cơ thể tự tẩy độc bằng cách tải các độc chất vào phổi, thận và da.  Từ đó, các chất độc này được thải ra ngoài cùng với mồ hôi, nước tiểu và hơi thở.  Nhưng khi quý vị sống và làm việc trong môi trường độc hại hằng ngày, các chất độc tích tụ quá nhiều trong cơ thể, làm tăng áp lực cho phổi và thận.  Và khi các chất độc không được thải ra ngoài kịp thời, chúng sẽ xâm nhập trở lại vào cơ thể.  Vì thế chúng ta cần đến sự hỗ trợ cần thiết…  Viên linh dược Tẩy Độc Hoàn của công ty Dược Thảo Thiên Nhiên bao gồm những dược thảo hiệu nghiệm, được nghiên cứu và sử dụng trên 100 năm (qua 3 thế hệ), có tác dụng lọc tẩy các độc chất tích tụ trong cơ thể ra ngoài một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.   Tẩy Độc Hoàn hổ trợ gan, thận, máu, tăng cường hệ thống miễn nhiễm, tăng cường sinh lực, giúp quý vị sống vui vẻ và làm việc sảng khoá. 

Nghề Nail kiếm được nhiều tiền, cũng là một nghề đòi hỏi nhiều nghệ thuật và sự khéo tay.  Các chuyên viên trong nghề cảm thấy vui và thỏa mãn khi đáp ứng được cho khách hàng những chiếc móng tuyệt đẹp.  Trong các chuyên viên, chắc chắn ai cũng ý thức được những hiểm nguy trong nghề và đề cao cảnh giác, thường xuyên áp dụng những phương cách phòng ngừa hầu ngăn chặn những nguy cơ xảy ra hay giảm thiểu những rủi ro.  Hãy dùng Tẩy Độc Hoàn để nhận được những lợi ích thực sự của các dược thảo thiên nhiên trong viên linh dược này.  Các thành phần trong viên Tẩy Độc Hoàn được chứng minh trên những người đã dùng sản phẩm trong hơn 100 năm qua về sự hiệu nghiệm trong việc tẩy độc cùng những lợi ích trong việc nâng cao sức khỏe và đề phòng bệnh tật. 

Với phương châm “lương y như từ mẫu” và nghiêm túc thi hành đạo đức kinh doanh, chúng tôi không thổi phồng chất lượng để bán sản phẩm, xin quý vị hãy dùng thử để thấy được sự hiệu nghiệm của Tẩy Độc Hoàn.  Hãy dùng ngay Tẩy Độc Hoàn hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho chính mình đồng thời phòng tránh các bệnh hiểm nghèo. 

Viên Tẩy Độc Hoàn mang lại sự yên tâm cho quý vị trong trong lúc hành nghề Nail.

VUI TRONG SỨC KHỎE, TRẺ TRONG TÂM HỒN, KHÔN TRONG LÝ TƯỞNG, VÀ HƯỞNG  ĐỜI SỐNG HẠNH PHÚC LÂU DÀI.

Alba Staff

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Thu Quach, Ph.D. (n.d.).  Citing Websites.  Nail Salon Workers Exposed to Unsafe Amounts of Toxic Chemicals.  In Cancer Prevention Institute of California.  Retrieved May 23, 2011, from http://www.cpic.org/site/c.skI0L6MKJpE/b.6750687/k.BB14/Nail_Salon_Workers_Exposed_to_Unsafe_Amounts_
of_Toxic_Chemicals.htm

About Salon Workers.  In California Healthy Nail Salon Collaborative.  Retrieved May 23, 2011, from http://www.cahealthynailsalons.org/issues/the-salon-community/

Laura J. Martin, MD (n.d).  Citing Websites. Chemicals May Be Risky to Nail Salon Workers.  In WebMD.  Retrieved May 21, 2011, from http://www.webmd.com/healthy-beauty/news/20110505/chemicals-may-be-risky-to-nail-salon-workers

Serena Espinosa, External Affairs Associate (May 5, 2011).  Nail Salon Workers Exposed to Unsafe Amounts of Toxic Chemicals.  In California Healthy Nail Salon Collaborative.  Retrieved May 23, 2011, from http://www.cpic.org/site/c.skI0L6MKJpE/b.6765077/k.8E50/Press_Release.htm

Kim Kenny (n.d.).  The Hidden Cost of a Manicure.  In Women Foundation of California.  Retrieved May 23, 2011, from http://womensfoundationofcalifornia.com/2011/02/08/the-hidden-health-costs-of-a-manicure/

Các bài khác