Lượng Cholesterol của quý vị có quá cao không?

Khi bác sĩ nói đến cholesterol của bệnh nhân, họ thường đề cập đến lượng cholesterol tổng thể. Nếu mức cholesterol tổng thể trong máu của quý vị là:

 • Dưới 180 mg / dL - mức cholesterol trong máu của quý vị là lý tưởng
 • 180 đến 199 mg / dL - mức cholesterol trong máu của quý vị là chấp nhận được
 • 200 đến 219 mg / dL - mức cholesterol trong máu của quý vị là ở đường biên giới cao
 • 220 mg / dL hoặc cao hơn - mức cholesterol trong máu của quý vị là quá cao

Nếu tổng mức cholesterol trong máu của quý vị đo hơn 200 mg / dL (và đặc biệt nếu hơn 220 mg / dL), quý vị nên có thêm một thử nghiệm nữa để tìm xem loại cholesterol nào cao. 

Nếu mức HDL cholesterol (loại tốt) của quý vị là:

 • Dưới 35 mg / dL - là quá thấp
 • 36 đến 50 mg / dL - có thể chấp nhận được
 • Hơn 50 mg / dL - là lý tưởng

Nếu mức LDL (loại xấu) cholesterol của quý vị là:

 • 130 mg / dL hoặc ít hơn - là lý tưởng
 • 130 đến 159 mg / dL – là ở đường biên giới cao
 • 160 mg / dL hoặc hơn - là quá cao

Nếu mức Triglycerides (chất béo trung tính) của quý vị là:

 • Dưới 150 mg / dL – là lý tưởng
 • 150 đến 199 mg / dL – là ở đường biên giới cao
 • 200 đến 499 mg / dL – là cao
 • 500 mg / dL hoặc hơn – là quá cao

Từ 40 tuổi trở lên, sáu tháng một lần nên đi xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ cholesterol. Quý vị nên kiểm tra mực độ chất béo trung tính (Triglycerid) cùng một lúc khi kiểm tra mức cholesterol tổng thể trong máu. Nồng độ chất béo trung tính trong máu cao cũng có thể làm tăng nguy cơ xơ mỡ động mạch và tai biến mạch máu não. 

Cách kiềm chế và chữa trị Mỡ Trong Máu (High Cholesterol)

Để đảm bảo cung cấp năng lượng cho các hoạt động bình thường và cung cấp các vật liệu cần thiết duy trì cấu trúc các cơ quan bộ phận trong cơ thể, cần có ba hệ thống chuyển hóa: hệ thống chuyển hóa protein (đạm), chuyển hóa gluxit (đường) và chuyển hóa lipid (mỡ). Ba hệ thống chuyển hóa này giúp cơ thể tiêu hóa, hấp thu các chất từ thức ăn hàng ngày sau đó phân phối, dự trữ và sử dụng theo đúng nhu cầu của cơ thể.

Khi các thành phần mỡ vốn có trong máu thay đổi và vượt quá giới hạn bình thường, thì gọi là rối loạn mỡ trong máu, hoặc tăng mỡ trong máu hay cao mỡ trong máu,…

Cách kiềm chế lượng Mỡ (Cholesterol) Trong Máu

 • Bỏ thuốc lá, không uống quá nhiều rượu, không dùng chất kích thích
 • Tập thể dục thể thao và giảm cân
 • Ăn kiêng - áp dụng  một chế độ ăn uống thích hợp. Một khẩu phần ăn có tỷ lệ cân đối giữa đạm - đường – béo (từ thực vật) là cần thiết cho việc đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Không nên nhịn bữa ăn sáng (vì ban ngày cơ thể hoạt động nhiều, cần năng lượng). Không nên ăn bữa ăn tối quá no (vì cơ thể sẽ tích trữ năng lượng dư thừa và biến thành chất béo để tồn trữ, điều này dễ làm chúng ta tăng cân). Nên dùng nhiều thức ăn có nguồn gốc thực vật bao gồm gạo lức và lúa mạch. Tránh thức ăn có nguồn gốc động vật.
 • Sinh hoạt ngoài trời, nhờ ánh sáng mặt trời cân bằng lượng Cholesterol bằng cách biến Cholesterol thành sinh tố D. Giúp giảm bớt bệnh tim mạch, tăng Calcium, chống bệnh rỗng xương và mất trí nhớ (Alzheimer).

Cách chữa trị Mỡ (Cholesterol) Trong Máu

Khi cơ thể đã xảy ra vấn đề rối loạn mỡ trong máu hoặc cao mỡ trong máu, chúng ta nên có kế hoạch chữa trị lâu dài. Vì nếu bệnh không được chữa trị về lâu về dài sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm và hầu như không thể cứu chữa được cho nên việc phòng ngừa, phát hiện, và kiềm chế bệnh là rất quan trọng.

Hiện nay Âu Dược có nhiều nhóm thuốc giúp hạ mỡ trong máu, mỗi nhóm có tác dụng hạ mỡ trong máu theo những cơ chế khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý là hầu hết những loại thuốc này ngoài tác dụng hạ mỡ trong máu còn gây nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, nhất là làm tổn hại gan và hạn chế chức năng của gan đưa đến những căn bệnh không kém phần nguy hiểm cho hệ tiêu hóa, bài tiết, ảnh hưởng tới mắt và bệnh ngoài da.

Trong thực tế, phương pháp điều trị từ dược thảo thiên nhiên giúp hạ mỡ trong máu hiệu quả mà an toàn. Linh Chi Bảo và Tam Cao Hoàn (cao máu, cao mỡ, cao đường) được bào chế với sự phối hợp của hơn 4,000 năm y học cổ truyền và phát minh y học tân kỳ Tây Âu hiện nay để đáp ứng nhu cầu trị bệnh cao mỡ trong máu hoặc rối loạn mỡ trong máu cho quý vị. Sống vui, sống khỏe, sống không bệnh tật là mục đích và phương châm của công ty ALBA HERBAL.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1, 2 Terry, Willard Ph.D. Reishi Mushroom – Herb of Spiritual Potency and Medical Wonder, Sylvan Press, Washington (1990).

National Cholesterol Education Program (NCEP) Expert Panel on Detection, Evaluation, and Treatment of High Blood Cholesterol in Adults (Adult Treatment Panel, III) (2002-12-17). Third Report of the National Cholesterol Education Program (NCEP) Expert Panel on Detection, Evaluation, and Treatment of High Blood Cholesterol in Adults (Adult Treatment Panel III) final report

(n.d). Citing Websites. Natural Ways to Lower Cholesterol. In Prevention. Retrieved April 18, 2012, from http://www.prevention.com/health/health-concerns/natural-ways-lower-cholesterol#ixzz1sVGvqjGY

Các bài khác