Những câu hỏi thường gặp về Sữa Ong Chúa

Sữa Ong Chúa là gì?

Từ đâu Sữa Ong Chúa trở thành một thực phẩm chức năng?

Làm thế nào để Alba Herbal có thể đảm bảo được chất lượng Sữa Ong Chúa?

Sự khác biệt giữa Sữa Ong Chúa Tươi và Đông Khô là gì?

Vì sao Sữa Ong Chúa phổ biến trên thị trường hiện nay?

Tôi có thể dùng Sữa Ong Chúa trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Tôi có thể dùng Sữa Ong Chúa với các loại vitamin khác?

Trong bao lâu tôi có thể mong đợi kết quả?


Sữa Ong Chúa là gì?

Sữa ong chúa là một chất dinh dưỡng cao cấp do tuyến họng của ong thợ tiết ra sau khi ăn mật ong và phấn hoa. Thực tế, sữa ong chúa là một chất dinh dưỡng tự nhiên phức tạp và đậm đặc nhất trong tất cả các loại thực phẩm, bao gồm: 20 acid amin, vitamin B, khoáng chất, phospholipid (lecithin, vv), các chất dẫn truyền thần kinh (acetylcholin), tiền chất collagen, nồng độ cao của các axit nucleic RNA và DNA, globulin miễn dịch (gamma globulin), albumin, men, hormone sinh dục, steroid thượng thận, các chất xúc tác di động, và các axit hydroxyl (10-HDA). 10-HDA là một chất hoạt động đặc biệt mà chỉ tồn tại trong sữa ong chúa, không nơi nào khác trong tự nhiên. Trong tổ ong, sữa ong chúa được sản xuất như thực phẩm độc quyền cho Ong Chúa.

Câu chuyện của Ong Chúa bắt đầu ở tổ ong nơi mỗi con ong nhỏ được sinh ra giống hệt nhau về đặc tính di truyền. Tuy nhiên, chỉ có một con ong được chọn nuôi bằng sữa ong chúa để trở thành Ong Chúa. Thực ra, cả ong chúa và ong thợ đều là ong con cái. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa Ong Chúa và các con ong thợ là chế độ ăn uống của chúng. Ong Chúa được nuôi bằng sữa ong chúa trong suốt giai đoạn ấu trùng và kể cả trong giai đoạn trưởng thành. Trong khi đó, ong thợ chỉ nhận được sữa ong chúa trong ba ngày đầu tiên của giai đoạn ấu trùng. Chỉ vì chế độ ăn uống đặc biệt này của Ong Chúa mà làm nó khác với những con ong thợ ở 3 đặc điểm:

  1. Ong Chúa có thể đẻ tới 2.000 quả trứng mỗi ngày, trong khi những con ong thợ khác (cũng cùng giống) không hề đẻ trứng.
  2. Ong Chúa có thể sống đến 6 năm, trong khi khoảng thời gian sống trung bình của các con ong thợ là khoảng 6 tuần.
  3. Kích thước của Ong Chúa lớn gấp đôi những con ong thợ (cùng giống).

Sữa ong chúa được coi là một trong các loại thực phẩm kỳ diệu của thiên nhiên. Phần lớn thông tin về hoạt chất bí ẩn này vẫn chưa được biết đến hết, nhưng những lợi ích mà sữa ong chúa mang đến cho loài ong và cả loài người là không thể phủ nhận.

Từ đâu Sữa Ong Chúa trở thành một thực phẩm chức năng?

Các nhà khoa học lần đầu tiên công nhận sự hiệu nghiệm của sữa ong chúa qua một quan sát đơn giản là con Ong Chúa phát triển gấp đôi và sống lâu gấp 50 lần so với các con ong thợ có cùng đặc tính di truyền, với một sự khác biệt duy nhất là Ong Chúa được ăn sữa ong chúa giàu dưỡng chất suốt đời còn ong thợ chỉ được ăn sữa ong chúa trong ba ngày đầu tiên của giai đoạn ấu trùng mà thôi.

Từ lâu nay người ta tin rằng sữa ong chúa có thể làm tăng sức sống và tuổi thọ. Ngày nay các lợi ích mới như: cải thiện tiêu hóa, làm đẹp da, tóc và móng tay, giảm căng thẳng, bổ não, cải thiện chức năng gan, làm giảm cholesterol, chống viêm nhiễm và vi khuẩn vv, cũng được phát hiện.

Làm thế nào để Alba Herbal có thể đảm bảo được chất lượng Sữa Ong Chúa?

Sữa ong chúa của Alba Herbal được kiểm tra bởi một phòng thí nghiệm trung gian tại Hoa Kỳ để đảm bảo chất lượng cao nhất, độ tinh khiết và tính hiệu quả của sản phẩm.

Phương pháp kiểm tra độ tinh khiết và hiệu quả của sữa ong chúa bao gồm đo lượng chất axit béo 10-hydroxy-2-decenoic acid (10-HDA) có trong sản phẩm. 10-HDA là tác nhân quan trọng và có tính năng động nhất trong sữa ong chúa. 10-HDA có khă năng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, nấm, và đồng thời xây dựng khả năng tăng trưởng và miễn dịch của cơ thể. 10-HDA chiếm đến phân nửa hàm lượng axit béo trong sữa ong chúa và là yếu tố quan trọng trong việc thử nghiệm về chất lượng và tiềm năng của sản phầm. Trong tự nhiên, sữa ong chúa có chứa khoảng 1,5% đến 2,0% lượng 10-HDA. Alba Herbal không sử dụng sữa ong chúa chứa ít hơn 1,7% lượng 10-HDA.

Sự khác biệt giữa Sữa Ong Chúa Tươi và Đông Khô là gì?

Sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa đông khô hoặc sấy khô khác nhau đáng kể. Chúng tôi trân trọng những gì thiên nhiên đã tạo ra và khuyên đa số mọi người nên dùng sữa ong chúa loại tươi khi mà tất cả các tính năng của nó vẫn còn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy quá trình đông khô hoặc sấy khô làm giảm chất lượng của sữa ong chúa một cách nhanh chóng và phá hủy một phần lớn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm quý giá này. Tại Alba Herbal, chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để có thể mang đến cho quý vị sữa ong chúa thiên nhiên với chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay!

Vì sao Sữa Ong Chúa phổ biến trên thị trường hiện nay?

Một trong những lý do sữa ong chúa trở nên quý giá là vì con người không thể cấu tạo nó được, chỉ có loài ong mới có thể tạo ra sữa ong chúa một cách hoàn hảo. Vào thời xa xưa, sữa ong chúa chỉ được dành cho những người trong hoàng tộc hoặc những thương gia giàu có đơn giản là vì nó rất khan hiếm. Ngày nay giá trị sữa ong chúa không hề suy giảm, lý do nó được phổ biến rộng rãi hơn là nhờ vào những tiến bộ khoa học trong việc nuôi ong và khai thác sữa ong chúa.

Tôi có thể dùng Sữa Ong Chúa trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Chúng tôi tin rằng sữa ong chúa cung cấp dồi dào các sinh tố, khoáng chất, và dinh dưỡng cần thiết bổ sung cho sức khỏe cũng như gìn giữ sự trẻ trung cho phụ nữ trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị quý vị nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi sử dụng sản phẩm này

Tôi có thể dùng Sữa Ong Chúa với các loại vitamin khác?

Dĩ nhiên là được! Sữa ong chúa là một thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng đậm đặc và hoàn toàn tự nhiên, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến chế độ dùng vitamin hàng ngày của quý vị mà còn là một sự bổ sung tuyệt vời!

Trong bao lâu tôi có thể mong đợi kết quả?

Sữa ong chúa là một thực phẩm tự nhiên và cần có thời gian để phát huy tác dụng tối ưu trong cơ thể của quý vị. Kết quả có thể đạt được nhanh hoặc chậm hơn tùy theo sự hấp thụ của cơ thể mỗi người.  Trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng sữa ong chúa phát huy toàn bộ tác dụng khi được sử dụng liên tục từ 3 tháng trở lên.

Các bài khác