Sự huyền diệu của tổ ong

Ong là một trong số các tạo vật siêng năng cần mẫn nhất được biết đến. Ong thợ dâng trọn đời mình để thu thập và tổng hợp tinh chất của cây cỏ, trong những tinh chất này có những chất trị bệnh rất hiệu nghiệm. Những loại thuốc thông dụng được chế tạo hiện nay, chẳng hạn như aspirin, digitalin, penicillin, Taxol và Nystatin đều được xuất phát từ nguồn gốc thiên nhiên. Những chất thu thập từ thiên nhiên bởi con ong rất cô đặc nên giá trị và tác dụng trị liệu của chúng rất cao như các sản phẩm lâý từ tổ ong như mật ong, phấn hoa ong, keo ong, nọc độc của ong  và dĩ nhiên là sữa ong chúa, là các dược chất trị bệnh quan trọng với nhiều bằng chứng cụ thể.

Sữa ong chúa là nhân tố phục hưng

Ở đây chúng tôi muốn giải thích sữa ong chúa một cách khoa học hơn thay vì nghĩ rằng nó là một loại thuốc tiên. Để có thể sống còn, cơ thể của chúng ta tự nó phát sinh một chu kỳ tiến triển quan trọng:  Hàng ngày hàng loạt tế bào già cỗi chết đi và được thay thế bằng các tế bào non trẻ. Quá trình này đòi hỏi cơ thể phải cung ứng đủ các chất bổ dưỡng cần thiết hầu giúp cơ thể loại bỏ chất độc (chẳng hạn như thải các tế bào chết) và làm việc đều đặn (tái tạo tế bào mới). Chỉ có sữa ong chúa chứa đựng hàm lượng sinh tố hoàn hảo nhất để giúp quá trình tái tạo tế bào vì nó cung cấp những chất thực sự cần thiết cho cơ thể.

Già lão đồng nghĩa với sự lão hóa của các tế bào. Vì thế, các cơ quan nội tạng không tiết đủ kích thích tố làm cơ thể trở nên suy yếu, dễ bệnh hoạn. Thật ra, một trong những dấu hiệu của sự già trước tuổi là lượng máu lưu thong trong nang thượng thận bị giảm, khoa học gọi là DHEA, DHEA thấp còn dẫn đến ung thư. Nhưng nếu các tế bào này được cung cấp đầy đủ các chất bổ dưởng, kích thích tố, khoáng chất, chất đạm cần thiết có sẳn trong sữa ong chúa thiên nhiên thì chắc chắn tiến trình lão hóa và bệnh tật sẽ bị đẩy lùi, cơ thể lại trở nên khỏe mạnh.

Tiến trình “phục hưng” ở ruột non là một thí dụ. Mỗi ngày, hàng tỉ tế bào ruột chết đi và bị đào thải. Cơ thể chắc chắn sẽ trở nên bệnh hoạn nếu các tế bào này không được thay thế bằng các tế bào mới. Tuy nhiên, các chất bổ dưỡng từ thức ăn hàng ngày không thể cung cấp đủ các chất liệu cần thiết giúp cho việc tái tạo chúng. Chỉ có chất bổ đậm đặc có trong sữa ong chúa mới đáp ứng đủ các kích thích tố, đạm, amino acid..v..v..hầu giúp việc tái tạo các tế bạo mới non trẻ được dễ dàng hơn, ruột không cần gắng sức nhiều. Do đó, sữa ong chúa đẩy lùi sự lão hóa của ruột. Các khoa học gia Pháp còn minh chứng rằng sữa ong chúa kích thích các nội bào tổng hợp DNA và sự tổng hợp này rất cần thiết cho sự sống. Điều này, một lần nữa, giải thích tại sao các khoa học gia trên thế giới đều công nhận rằng sữa ong chúa làm cơ thể hồi sinh trong khi các cách trị liệu khác đều không thành công.

Nhiều loại thức ăn chúng ta dùng hàng ngày có thể làm tổn hại đến cơ thể, bắt buộc cơ thể phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa nhưng lại không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để bù vào tiến trình tiêu hóa này. Vì vậy, chúng làm cơ thể bị mệt mỏi và lần lần bị suy yếu. Trong ý tưởng “Ăn để mà sống”,  nhân loại hiện đang “ăn quá nhiều” mà “không đủ chất”. Tại sao?  Vì các thực phẩm này không chứa chất bồi dưỡng đậm đặc bù vào tiến trình “phục hưng”, một tiến trình cần thiết của cơ thể,  thải bỏ tế bào chết và tạo tế bào trẻ thay thế. Chỉ có sữa ong chúa là thức ăn thiên nhiên duy nhất, tuyệt hảo giúp kéo dài tuổi thọ, giúp nhân loại sống vui, sống khỏe.

Dr. Cass Ingram

Các bài khác