Sữa Ong Chúa: Thần dược bổ não cho mọi lứa tuổi

Sữa ong chúa - chất có hàm lượng dinh dưỡng toàn diện nhất. Nó chứa  tất cả mọi thứ cơ thể cần để bảo đảm cho sức khỏe dồi dào và chống lại các bệnh tật. Nó cũng được đánh giá cao về khả năng bồi dưỡng não bộ, giúp cho tinh thần minh mẫn, tăng cường trí nhớ.

Thành phần chính trong sữa ong chúa có ảnh hưởng lớn đến việc tăng cường trí nhớ và bồi bổ não bộ là acetylcholine. Acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng quyết định tốc độ xử lý của não bộ và trí nhớ. Nó khuyến khích sự phát triển trí não bằng cách kích thích các tế bào thần kinh gốc và các tế bào thần kinh giao liên nhằm bảo vệ hệ thần kinh của não. Các tế bào thần kinh giao liên chiếm 90% tế bào của não bộ và thực hiện nhiều chức năng quan trọng, bao gồm: tiêu hủy các bộ phận của tế bào thần kinh chết, sản xuất myelin cho các tế bào thần kinh, hỗ trợ về thể chất và dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh.

Sữa ong chúa là nguồn dinh dưỡng duy nhất trong thiên nhiên có chứa chất acetycholine tinh khiết với hàm lượng rất dồi dào (1 mg cho mỗi gram). Hàm lượng tối ưu của acetylcholine trong não giúp tăng cường trí nhớ, suy nghĩ thông suốt, tăng cao chức năng nhận thức, chức năng vận động, giúp sự nhận thức trí nhớ ngắn hạn trong cuộc sống cũng như trong học tập được tốt hơn. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng sữa ong chúa giúp người dùng nâng cao trí tuệ một cách lạc quan trong:

  • Kết quả học tập
  • Thành công trong công việc
  • Khả năng giao tiếp
  • Lòng tự trọng
  • Mục tiêu cá nhân
  • Nghệ thuật biểu hiện
  • Tính tự tin
  • Tận hưởng cuộc sống ở mọi lứa tuổi

Sự thiếu hụt acetylcholine có thể dẫn đến việc thiếu tập trung, mất trí nhớ, khô miệng, khô da, khả năng học tập và giao tiếp giảm sút, cử động chậm, tính khí thất thường, bất cần, giảm sức sáng tạo, rối loạn khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, mất khả năng trí nhớ, và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Nói tóm lại, sữa ong chúa là một trong những thực phẩm tốt nhất cho trí não. Nó mang lại một triển vọng bất ngờ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Nghiên cứu cho thấy sử dụng sữa ong chúa thường xuyên sẽ giúp tăng trí thông minh theo thời gian bởi vì nó cung cấp các dưỡng chất nhằm kích thích sự phát triển của não bộ.


Alba Herbal Staff

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1 Hattori, N.; Nomoto, H.; Fukumitsu, H.; Mishima, S.; Furukawa, S. (October 2007). "Royal jelly and its unique fatty acid, 10-hydroxy-trans-2-decenoic acid, promote neurogenesis by neural stem/progenitor cells in vitro". Biomedical research (Tokyo, Japan) 28 (5): 261–266.

2  Hashimoto, M.; Kanda, M.; Ikeno, K.; Hayashi, Y.; Nakamura, T.; Ogawa, Y.; Fukumitsu, H.; Nomoto, H. et al (April 2005). "Oral administration of royal jelly facilitates mRNA expression of glial cell line-derived neurotrophic factor and neurofilament H in the hippocampus of the adult mouse brain Bioscience, biotechnology, and biochemistry 69 (4): 800

Blum, M.S., Novak A.F. and Taber III, 5. (1959). 10-Hydroxy-decenoic acid, an antibiotic found in royal jelly. Science, 130 : 452-453

Các bài khác